Cáp truyền thanh chuyên dụng đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta; để đảm bảo chọn mua và sử dụng loại dây cáp truyền thanh đúng chuẩn và chất lượng cao, khách hàng nên tham khảo 1 số kinh nghiệm dưới đây.

Cáp truyền thanh chuyên dụng là một phần không thể thiếu trong hệ thống thông tin và truyền thông hiện nay. Các loại cáp chuyên dụng trong lĩnh vực truyền thanh giúp truyền phát, thu nhận tín hiệu hiệu quả, từ đó hỗ trợ công tác truyền phát thông tin một cách hiệu quả, nhanh chóng và linh hoạt. Như vậy, hệ thống thông tin và truyền thông hoạt động có hiệu quả hay không được quyết định rất lớn bởi chất lượng cũng như những đặc điểm, thông số kỹ thuật,... của loại cáp đó. Chính vì thế, khi tìm hiểu, lựa chọn và đặt mua cáp truyền thanh chuyên dụng, chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau.

Cáp truyền thanh chuyên dụng

Nguyên tắc giúp bạn lựa chọn cáp truyền thanh chuyên dụng tốt nhất

Khi lựa chọn cáp truyền thanh, nguyên tắc quan trọng và cơ bản hàng đầu đó là không nên lựa chọn bằng mắt thường hay đánh giá bằng cảm tính, chủ quan, mà cần phải dựa vào những đặc điểm, tính chất, thông số kỹ thuật và chất lượng truyền tải âm thanh của cáp.
Chẳng hạn, các loại dây to làm từ đồng pha chì, tạp chất thường có tiết diện lớn, tiết kiệm công suất tiêu thụ, nhưng lại không đảm bảo truyền tải tín hiệu âm thanh một cách tốt nhất.

Dây cáp truyền thanh tiết diện lớn chưa chắc đã truyền tải tín hiệu tốt

Các tiêu chí giúp bạn chọn cáp truyền thanh chuyên dụng

Thứ nhất, mức độ hỗ trợ tần số âm thanh. Bạn nên lựa chọn dây truyền thanh có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh tốt, tần số âm thanh dao động từ 20Hz đến 20.000Hz là lí tưởng.
Thứ hai, chất liệu cấu tạo dây. Chất liệu tốt nhất được sử dụng để làm dây truyền thanh đó là đồng nguyên chất.
Thứ ba, điện trở suất, tần số, độ sâu của bề mặt,... Những thông số này sẽ khác biệt giữa từng loại dây cáp khác nhau và được nhà sản xuất phân tích kỹ lưỡng. Các thông số này quyết định rất lớn tới khả năng và chất lượng truyền tải âm thanh của dây.

Hãy lựa chọn dây cáp truyền thanh có khả năng chịu lực co kéo cao

Thứ tư, khả năng chịu lực co kéo. Những loại dây cáp có khả năng chịu lực co kéo càng tốt thì càng bền bỉ và hoạt động tốt trong những điều kiện khác nhau.
Thứ năm, độ bền, khả năng chống chịu trước những điều kiện thời tiết bên ngoài. Những đặc tính này của dây có thể kéo dài tuổi thọ, độ bền của dây, hạn chế tình trạng đứt, gãy,...
Thứ sáu, giá thành hợp lý.

Lựa chọn và đặt mua cáp truyền thanh chuyên dụng, chất lượng, chính gốc là điều không hề đơn giản, bởi lẽ, chúng ta cần phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau. Vì thế, hi vọng những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua được loại cáp truyền thông chuẩn chất lượng, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng 1 cách tốt nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu được tư vấn và hỗ trợ thêm trong lĩnh vực này, vui lòng truy cập website https://vtscatv.net/ ngay hôm nay nhé. 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang