Tín hiệu sau khi sử dụng bộ chia truyền hình cáp sẽ không khỏe và ổn định như lúc đầu. Vậy lý do là vì đâu, và bạn đã biết cách khắc phục?

Việc sử dụng một nguồn tín hiệu cáp để kết nối với bộ chia truyền hình cáp để cung cấp cho nhiều thiết bị là một việc rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng có rất nhiều trường hợp tín hiệu chia ra bị nhiễu hoặc quá yếu và không thể sử dụng được. Đó là vì tín hiệu của bạn đã bị chia quá nhỏ và yếu hơn mức độ nhạy cần thiết của các thiết bị thu phát như tivi.

Hình ảnh tivi sẽ bị nhiễu khi tín hiệu truyền hình cáp kém

Lý do tín hiệu bị nhiễu yếu khi sử dụng bộ chia truyền hình cáp.

Thông thường các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp đều truyền tín hiệu cho các bên sử dụng với cường độ tín hiệu vào khoảng từ 2dB đến 4 dB. Và các bộ phận thu phát tiếp nhận như tivi thì sẽ cần mức yêu cầu tín hiệu là khoảng 2dB để có thể phát hình ảnh, âm thanh ổn định. Và trong trường hợp bạn sử dụng bộ chia truyền hình cáp cho các tivi khác cùng sử dụng, thì mỗi lần chia mức tín hiệu sẽ mất đi 2dB.

Cho nên trên lý thuyết thì một nguồn tín hiệu truyền hình cáp sẽ có thể cung cấp tín hiệu đủ cho 2 tivi cùng sử dụng. Nhưng trong thực tế thì mức tín hiệu đó, sau khi đi qua bộ chia truyền hình cáp nhiều lúc sẽ không còn đủ cường độ để tivi có thể phát hình ảnh ổn định. Mà sẽ xảy ra nhiễu, hình ảnh mờ, nhoè và không rõ hình. Ngoài ra còn có thể do tivi nhà bạn ở quá xa nguồn phát, dẫn đến hao hụt khi truyền. Hoặc cũng có thể là do dây truyền âm tường, tín hiệu truyền không ổn định.

Bộ chia truyền hình cáp.

Bạn nên sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu đi cùng bộ chia truyền hình cáp.

Trong trường hợp sử dụng bộ chia truyền hình cáp để kết nối với 2 hay nhiều tivi thì bạn phải dùng thêm bộ khuếch tín hiệu. Sản phẩm này sẽ gia tăng mức cường độ tín hiệu đầu vào bộ chia và đem đến tín hiệu đầu ra đủ và ổn định khi kết nối với nhiều tivi.
Nếu bạn sử dụng bộ chia truyền hình cáp để chia tín hiệu cho dưới 10 tivi thì dùng bộ khuếch đại tín hiệu 20dB, dưới 20 tivi thì dùng bộ khuếch đại 40dB. Thậm chí sản phẩm này có thể khuếch đại tín hiệu cho cả hàng trăm tivi.

Và nếu bạn không muốn sử dụng bộ khuếch đại, và chỉ sử dụng bộ chia truyền hình cáp cho số lượng ít tivi. Thì bạn hãy chọn những bộ chia tốt và chất lượng, để giảm thiểu sự hao hụt khi chia cũng như cho ra mức độ tín hiệu ổn định.

Bạn nên sử dụng thêm bộ khuếch đại để tăng chất lượng tín hiệu

Và để chọn bộ chia truyền hình cáp tốt nhất bạn hãy tìm đến với http://vtscatv.net/. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những bộ sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể tìm các bộ khuếch đại hay các loại sản phẩm truyền hình, truyền thông khác. Tất cả sản phẩm đều được chúng tôi hỗ trợ lắp đặt và bảo hành tốt nhất.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang