Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cáp truyền thanh chuyên dụng khác nhau, đặc trưng với những ưu điểm và nhược điểm tương ứng.

Để phục vụ cho công tác truyền thanh 1 cách tốt nhất, chúng ta cần phải sử dụng rất nhiều các phụ kiện, linh kiện cũng như bộ phận truyền dẫn khác nhau. Trong đó, cáp truyền thanh chuyên dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn tới chất lượng truyền tải thông tin, tín hiệu. Bên cạnh đó, cáp truyền thông còn có rất nhiều loại đa dạng khác nhau, đặc trưng với những đặc điểm, tính chất và tính năng sử dụng tương ứng. Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của các loại dây cáp truyền thanh chuyên dụng hàng đầu trên thị trường mà bạn đọc có thể tham khảo.

Cáp truyền thanh chuyên dụng với lõi kim loại ở trong 

Phân loại cáp truyền thanh chuyên dụng
1. Dây lưỡng kim
Đây là loại dây có lõi thép chịu lực bên trong và lớp đồng mỏng tinh khiết phủ ở phần bề mặt ngoài. 
Ưu điểm: Dây cáp có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh rất tốt, đồng thời bền chắc, chịu lực tốt và chống chịu trước những điều kiện khí hậu khắc nghiệt.
Nhược điểm: Dây không có vỏ bảo vệ nên có thể gây ra tình trạng chập điện, quá tải hệ thống.
Ứng dụng của cáp truyền thanh chuyên dụng này: Dây lưỡng kim thường được sử dụng cho những địa phương cần truyền tải đi xa và có hệ thống dây truyền tải thông thoáng.

Cáp truyền thanh chuyên dụng có rất nhiều loại đa dạng khác nhau

2. Dây điện dân dụng
Đây là loại dây có lõi đồng, có vỏ bọc chắc chắn bên ngoài. 
Ưu điểm: Có khả năng truyền tải tín hiệu hiệu quả với điện áp khoảng 220V – 380V và tần số cố định khoảng 50Hz.
Nhược điểm: Không được thiết kế chịu lực, không thích hợp để áp dụng cho việc truyền tải âm thanh. 
Ứng dụng: Dây được sử dụng để truyền tải tín hiệu trong lĩnh vực dân dụng.
3. Dây thông tin
Đây là loại dây truyền được sử dụng trong ngành bưu điện, có khả năng chịu nắng mưa tốt, truyền tải tín hiệu âm thanh tốt.
Ưu điểm: Dây có khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh tốt, dao động từ 20Hz  đến 20.000Hz, chịu lực tốt, ít gây ra tình trạng đứt dây, rạn nứt hay hư hỏng vỏ bọc.
Nhược điểm: Loại dây này không thích hợp để làm đường trục chính vì không thể truyền tải đi xa quá 1 km 
Ứng dụng: Sử dụng làm dây truyền tải tín hiệu trong khoảng cách ngắn, thường được chia thành nhiều tuyến nhỏ.

Giá thành của các dòng cáp truyền thanh hiện nay khá đa dạng

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm, tính chất, ứng dụng cũng như ưu và nhược điểm tương ứng với cáp truyền thanh chuyên dụng hiện nay. Tùy vào những ưu, nhược điểm cũng như ứng dụng của những loại dây nói trên mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn loại dây phù hợp. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và đặt mua cáp truyền thanh chuyên dụng phù hợp, tốt nhất, vui lòng truy cập website https://vtscatv.net/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang