Sử dụng bộ chia truyền hình cáp sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí. Và bạn đã biết cách chia để tín hiệu đầu ra không bị nhiễu và có chất lượng tốt nhất. Bộ chia truyền hình cáp thường được sử dụng rộng trong nhà hàng, trường học, các khu mua sắm... Sản phẩm này sẽ chỉ cần một đầu tín hiệu vào và có thể chia tín hiệu cho nhiều nguồn khác nhau. Nhưng để đảm bảo chất lượng tín hiệu đầu ra tốt nhất thì bạn cũng cần nắm rõ cách làm và cách kết nối thiết bị này sao cho chuẩn nhất.

Bộ chia truyền hình cáp 1 ra 8 cổng

 Dụng cụ để kết nối bộ chia truyền hình cáp.

Để tiến hành chia kết nối truyền hình cáp bạn sẽ cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên biệt. Như kìm cạnh sắc, đây là dụng cụ dùng để cắt cáp đồng trục. Các loại dây cáp đồng trục RG6, RG11 với chiều dài cần thiết đủ để truyền tín hiệu. Bạn sẽ cần thêm các loại kìm thi công cáp, các loại giắc F5, F6.

Và tất nhiên là bạn sẽ cần đến các bộ chia truyền hình cáp. Tùy theo số lượng tivi mà các bạn muốn chia mà bạn chọn loại bộ chia cho phù hợp. Như chia 2 tivi, chia 3 tivi, chia 4 tivi, chia 6 tivi, chia 8 tivi, chia 10 tivi, hoặc chia nhiều tivi. Một thiết bị cần thiết nữa đó là bộ khuếch đại tín hiệu, để giúp giảm suy hao tín hiệu, giảm nhiễu để đem đến hình ảnh, âm thanh tốt nhất.

Dụng cụ, kìm bấm cáp đồng trục

 Lắp đặt bộ chia truyền hình cáp.

Bộ chia truyền hình cáp thường có 1 ngõ In dùng để kết nối đưa tín hiệu vào, và 2 hoặc nhiều nhiều ngõ Out để lấy tín hiệu ra đưa đến các tivi. Đầu tiên bạn cần làm là kết nối các đầu giắc F5 nén dọc, F5 bóp ngang hay F5 ren vặn vào dây cáp đồng trục. Với dây tín hiệu truyền hình từ ngoài vào hoặc từ đầu cắm được lắp sẵn âm tường bạn sẽ kết nối thẳng nếu chỉ có 1 tivi.

Bạn có bao nhiêu tivi thì sẽ dùng bộ chia có bấy nhiêu ngõ ra, bạn cũng có thể dùng nhiều bộ chia 2 và gắn nối tiếp với nhau sao cho thuận tiện với vị trí của các tivi. Thông thường với số lượng dưới 10 tivi bạn có thể lắp đặt theo sơ đồ sau. Từ dây tín hiệu truyền hình cáp đầu vào bạn nối đến cổng IN của bộ khuếch đại tín hiệu truyền hình cáp. Và từ cổng Out của bộ khuếch đại bạn kết nối đến cổng IN của các bộ chia. Và từ cổng OUT của bộ chia truyền hình cáp bạn chia ra các tivi.

Với các hộ gia đình thì bộ chia truyền hình cáp thường sẽ được lắp đặt ở ban công hay trên nóc nhà. Các chung cư thì lắp đặt ở các hộp kỹ thuật gần cửa ra vào. Các công trình lớn thì lắp đặt tại các hộp kỹ thuật trung tâm và được chia nhỏ theo từng khu, từng vùng nhỏ.

Các bộ chia truyền hình cáp thông dụng

Và để có thể chuẩn bị cho mình các sản phẩm và dụng cụ để thi công lắp đặt bộ chia truyền hình cáp bạn có thể đến với https://vtscatv.net/. Tại đây bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm chất lượng nhất. Cũng như nhận được sự tư vấn sản phẩm, hỗ trợ thi công lắp đặt từ các hệ thống từ lớn cho đến nhỏ

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang