Hiện tượng một số kênh trên tivi nhà bạn bị nhiễu, nhòe, hạt mưa,…trong khi sử dụng dịch vụ truyền hình cáp do nhiều nguyên nhân và cần được giải quyết. VTS đưa ra cho các bạn những giải pháp cải thiện tình trạng này.

 Hiện tượng nhiễu, nhòe, hạt mưa,…hay tín hiêu chập chờn gây cảm giác khó chịu khi bạn xem truyền hình cáp trên tivi. Có một số nguyên nhân cơ bản dễ nhận thấy để xử lý tình trạng này, làm tivi rõ nét trở lại và giúp cho tín hiệu truyền hình cáp mạnh hơn ngay cả khi sử dụng nhiều tivi cùng một đường truyền.

Ti vi bị hiện tượng nhiễu, nhòe
Nguyên nhân 1: Nếu tivi nhà bạn và cả những gia đình xung quang cũng sử dụng truyền hình cáp và đều bị lỗi nhiễu, mờ nhòe, chập chờn,…

Cách khắc phục: Bạn liên lạc ngay đến tổng đài nơi bạn đăng kí lắp đặt truyền hình cáp để gọi bộ phận kỹ thuật tới hỗ trợ giải quyết.

Nguyên nhân 2: Nhà bạn sử dụng một đường truyền nhưng chia ra nhiều tivi và thấy hiện tượng một số kênh bị nhiễu sóng, hạt mưa, kẻ sọc,… Điều này có thể do khi chia nhánh ra nhiều tivi làm cho tín hiệu đến các tivi không được chuẩn, hoặc các thiết bị chia không đạt chuẩn.

 Để giải quyết tình trạng này một cách triệt để cách tốt nhất là bạn nên trang bị bộ khuếch đại tín hiệu để các tivi trong nhà đều nhận được một nguồn tín hiệu mạnh. Có nhiều loại khuếch đại tín hiệu tùy theo số lượng tivi sử dụng.

Một số thiết bị khuếch đại tín hiệu:
1: Khuếch đại WIA-860I

– Output level 40 dBmV, Gain: typical 40dB, 47~862MHz

– Dùng cho  từ 2 đến 20 tivi, cáp đi khoảng 30 mét, tín hiệu mạnh mẽ, tần số từ 47 đến 862MHz, tín hiệu qua bộ khuếch đại đến các tivi sẽ tốt hơn rất nhiều.

– Công suất thực tế: 40db, công suất được điều chỉnh tự động để tối ưu chất lượng hình ảnh, tín hiệu qua bộ khuếch đại đến các tivi sẽ tốt hơn rất nhiều.

2: Khuếch đại Winersat WCA-5086

– 60dBmV High Output Level, Gain: typical 50dB, 45~860 MHz

– Khuếch đại Winersat- WCA- 5086 chuyên dụng, sử dụng trong các tòa nhà, chung cư,… có thể khuếch đại từ 40-60 tivi, rõ nét như tín hiệu gốc.

Nguyên nhân 3: dây cáp ngoài trời hoặc dây âm tường lau ngày bị hỏng, oxi hỏa, rỉ sét,…gây ra tín hiệu yếu, gián đoạn,…

Bình luận (1)

  1. nhã
    nhã - 27/02/2019 Trả lời
    bài viết hay

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang