Bộ chia truyền hình cáp sẽ giúp bạn truyền tín hiệu từ một nguồn cáp ra nhiều tivi khác nhau mà chất lượng hình ảnh vẫn được đảm bảo. Bộ chia truyền hình cáp này thường được dùng trong gia đình, trường học... nơi có nhiều thiết bị tivi. Nó giúp bạn giảm thiểu chi phí, mang lại sự tiện lợi khi sử dụng. Nếu bạn cũng muốn sử dụng sản phẩm này cho hệ thống tivi nhà mình và đảm bảo chất lượng thì có thể tham khảo bài viết sau đây.

Bộ chia truyền hình cáp

Cấu tạo của bộ chia truyền hình cáp.

Thông thường bộ chia truyền hình cáp đều được thiết kế với 1 cổng Input dành cho kết nối vào. Và 2 hay nhiều cổng Output dành cho kết nối ra với tivi. Bên trong sẽ là bảng mạch điện tử biến tần, đây chính là phần cốt lõi sản phẩm. Bảng mạch sẽ nhận tín hiệu từ đầu dẫn và chia nhỏ tín hiệu đó cho nhiều cổng khác nhau. Thông thường với bộ chia ít cổng sẽ sử dụng bảng mạch thấp tần, còn nhiều cổng là bản mạch cao tần.
Bộ chia truyền hình cáp hay còn gọi là Spliter thường được làm với vật liệu nhôm, hay các chất không gây nhiễu đến tín hiệu. Sản phẩm có thể là do các bên cung cấp dịch vụ sản xuất, hoặc cũng có thể là từ các đơn vị bên Hồng Kông, Trung Quốc... Và với nhiều cấu trúc dành cho những công trình lớn, để đảm bảo chất lượng tín hiệu thì sẽ được sử dụng thêm bộ khuếch đại tín hiệu.

Bạn nên sử dụng bộ khuếch đại khi lắp đặt bộ chia cho nhiều tivi.

Cách kết nối bộ chia truyền hình cáp với nhiều tivi.

Để kết nối tín hiệu cáp với nhiều tivi thì chắc chắn bạn sẽ cần đến bộ chia truyền hình cáp. Bạn có thể tìm mua chúng tại các bên cung cấp thiết bị truyền hình, hay các cửa hàng kim khí, thiết bị điện tử gia dụng. Bộ chia này có thể là hai cổng hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu của bạn.

Loại dây kết nối sẽ là dây cáp đồng trục dành riêng cho truyền hình cáp. Dây này được gắn đầu cắm sẵn dùng để kết nối giữa bộ chia và tivi. Hoặc bạn cũng có thể mua dây riêng và đầu riêng để tự mình lắp đặt, cách làm cũng rất dễ dàng

Với kết nối một tivi thì bạn có thể gắn trực tiếp dây tín hiệu cáp vào tivi. Còn nếu có 2 tivi thì bạn dùng bộ chia 2. Đây là bộ chia tín hiệu có 1 cổng vào dùng để đưa tín hiệu vào và 2 cổng ra để lấy tín hiệu ra đưa đến các tivi. Có bao nhiêu tivi thì bạn hãy dùng bộ chia truyền hình cáp có bấy nhiêu cổng ra. Bạn cũng có thể kết nối nhiều bộ chia nối với nhau để mang đến sự thuận tiện nhất. Và nếu chất lượng tín hiệu được truyền đến tivi không được tốt và yếu thì bạn nhớ nên dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu.

Bạn có thể kết nối nhiều bộ chia với nhau.

Bộ chia truyền hình cáp ngoài sử dụng chia tín hiệu truyền hình Analog thông thường. Thì còn được dùng trong truyền hình vệ tinh, truyền hình độ nét cao HDTV, SDTV, truyền hình internet... Và để chọn mua bộ chia truyền hình cáp hay các thiết bị truyền thông khác bạn hãy đến với https://vtscatv.net/.  Nơi đây sẽ mang đến cho bạn những giải pháp, và sản phẩm chất lượng tốt nhất dành cho bạn.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Lên đầu trang